Master Sầm NaNa: vỏ bọc mạnh mẽ, khác biệt ẩn chứa một tâm hồn giàu cảm xúc và đam mê

Tiếp xúc với Master Sầm NaNa, đó là hình ảnh của một phụ nữ mạnh mẽ, khá “dị biệt”, nhưng sâu thẳm của vỏ bọc ấy đã che lấp những mềm yếu và tổn thương trong cô. Đó là cách cô sống với đam mê một cách cháy bỏng, bảo vệ chính mình và những người thân yêu.

Cái vẻ gai góc bên ngoài ấy vẫn ánh lên đôi mắt của tình cảm, của sẻ chia và nhiệt huyết lan tỏa đối với nghề.

Mỗi người đều có đam mê, có khát khao và hi vọng, thế nhưng chặng hành trình ấy không đơn giản, đôi lúc phải gắn liền với sự đánh đổi. Master Sầm NaNa đã thật sự là hình ảnh truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trên hành trình tìm ước mơ để được sống trọn với đam mê của chính mình.

Không chỉ yêu cái đẹp, thích làm đẹp mà hơn hết chính là mong muốn tạo ra cho mọi người một vẻ đẹp hoàn thiện, muốn trở thành một nghệ nhân thực thụ để làm ra nhiều tác phẩm đẹp, Sầm Nana đã phải trải qua nhiều cung đường gian nan, gập ghềnh.

Từ học lóm của thân phận kẻ làm thuê

Đã là sự học thì dù ở đâu, khi nào cùng đều không quan trọng, đánh mất đam mê mới là điều đáng sợ, Sầm Nana luôn ý thức về điều đó thế nên dù tủi nhục, dù vất vả cũng chỉ là thoảng qua, mục tiêu đặt ra phải đạt được mới là điều quan trọng.

Khi lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ vẫn còn chưa rầm rộ, Sầm Nana xin vào tiệm làm không công, như một người giúp việc, ăn nhờ ở đậu, vì yêu thích nên cô cũng tích góp một số kiến thức và bí quyết đáng kể.

Đến nhiều cú sốc liên tiếp nhưng vẫn không vùi dập được ước mơ của Sầm NaNa

Lập gia đình, sinh con đầu lòng và cô đã phải dừng lại công việc yêu thích vì chứng run tay do ảnh hưởng của hậu sản, 4 năm không được làm nghề là khoảng thời gian khủng hoảng tâm lý rất lớn của Sầm NaNa. Cho đến năm 2012, Sầm NaNa sinh thêm một đứa con nữa thì bệnh hậu sản thuyên giảm, 2013 cô bắt đầy quay trở lại, học liên tục những lớp nâng cao. Khi quay trở lại nghề, cũng rất chông gai, thế nhưng cú sốc bất ngờ khi Sầm NaNa bị gia đình chồng hắt hủi và đuổi đi,…và tay trắng, cùng hai đứa con nhỏ.

Năm 2018 biến cố trong hôn nhân, li hôn và cô ấy trở thành mẹ đơn thân, thật xót, thật thương nhưng Sầm NaNa vẫn phải gồng mình để bước qua.

Cô nhớ lại, lúc ấy chỉ có ba mẹ là điểm tựa hạnh phúc nhất, là nơi có thể giúp cô làm lại cuộc đời, dù gia đình cũng chẳng mấy khấm khá nhưng vẫn hi sinh dồn hết vào cho con cái tiếp tục theo đuổi nghề.

Nhưng nào ngờ đâu, sau này cô mới biết sự thật, mặc dù bố bệnh rất nặng nhưng vẫn đưa toàn bộ số tiền cho cô đi học vì sự đam mê.

Nối tiếp đau thương, sau khi từ nước ngoài tu nghiệp trở về một tuần, Sầm NaNa đã phải chào tiễn đưa bố mình. Suy sụp, thất vọng, hối hận, quá nhiều cảm xúc bấn loạn, nhưng cô đã từ nhận ra và trấn tĩnh “Đó là mạng sống của bố đã đánh đổi để mình đi học, mà mình không cố gắng thì sao trả hiếu được cho bố và ai là người nuôi mẹ và 2 đứa con của mình”. Những giọt nước mắt đã nuốt vào trong và sự mạnh mẽ đã bao trùm lấy người phụ nữ ấy.

Master Sầm NaNa đã từng có thời gian tĩnh tâm 2 năm, ăn chay và xuống tóc nhưng vẫn khát khao với đam mê.

Cô quyết tâm vì từ đây sẽ không bao giờ làm cái tên Sầm NaNa mất đi chất lượng vì cái thương hiệu mang tên họ của bố mình.

Trái ngọt luôn dành tặng cho những ai bản lĩnh và dám đương đầu

Như số đông đối với những người làm trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, ai cũng có những cá tính riêng biệt, bởi sự thật đây còn được xem là một bộ môn nghệ thuật, không phải cứ phải học là sẽ làm được, mà đòi hỏi phải có con mắt của một nghệ sĩ, thế nên Master Sầm NaNa cũng là được xem là một trong những nghệ nhân đầy cá tính trong làng nghề phun xăm.

Làm nghề bằng sự chân thành, thấu hiểu và rất mực gắn bó, thế nên cú sốc tinh thần đã khiến Sầm NaNa nhận ra nhiều giá trị, quyết tâm vượt qua bằng mọi giá để quay trở lại với nghề, đó chính là chữ duyên, là định mệnh gắn chặt khó lòng mà buông bỏ. Rồi cứ thế những bông hoa của niềm đam mê cứ lớn dần lên.

Sầm NaNa với nguyên tắc rõ ràng: làm nghề bằng cái tâm tận đáy lòng và luôn giúp đỡ những hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, nhất là cô luôn từ thiện cho những mảnh đời kém may mắn.

Đặc biệt ở Sầm NaNa luôn có một chút “nổi loạn” trong các tác phẩm của mình, cô dường như luôn đi ngược với số đông để tạo sự khác biệt độc đáo.

Thế nên tất cả các khoá học trong và ngoài nước, Master Sầm NaNa đều tham gia để học lấy kinh nghiệm và cho ra những công nghệ độc quyền của riêng mình, không giống bất cứ ai.

Vừa làm nghề vì đam mê, vì chữ “duyên” khó dứt, vừa là một người làm kinh doanh, Sầm NaNa luôn chọn những cái ngách khó khăn nhất để làm và luôn chọn chất lượng chứ không chọn số lượng. Và cho đến nay Master Sầm NaNa luôn đi theo phương châm phải đưa sự thành thật lên hàng đầu.

Sầm NaNa đã có một bảng thành tích đáng nể: Giải thưởng Bàn tay vàng; Giải nhất cuộc thi về lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ được tổ chức tại Thái Lan năm 2017,…

Ngoài ra còn giữ vai trò giám khảo trong các đấu trường đẳng cấp: Chấm những cuộc thi quốc tế tại Liên Bang Nga; Ban giám thảo các cuộc thi tổ chức trong nước,…

Bên cạnh công việc làm đẹp Sầm NaNa còn hướng tới việc thư giãn và mang lại sức khỏe cho công đồng. Hiện tại cô mới cho ra đời cho ra đứa con tình thần “Tròn Masage & Shampoo” chuyên chăm sóc sức khỏe vùng đầu và cơ thể cho mọi người tại thành Phố biển Quy Nhơn.

Hiện tại, Master Sầm NaNa đã có 2 cơ sở lớn: 237/1 Hoàng Văn Thụ, Thành phố biển Quy Nhơn; Cơ sở 2 tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Cho đến nay Sầm NaNa đã đào tạo khá nhiều học viên, nhưng hầu hết khoảng 60% là đào tạo miễn phí vì nhớ về hình ảnh của cô ngày xưa, trao cho các bạn một cơ hội chính là đem lại cho bản thân nhiều niềm vui và động lực.

Điều mong muốn nhất của Sầm NaNa sẽ là hình ảnh tạo động lực, là người truyền cảm hứng đến tất cả những bạn khó khăn, luôn lấy sự đau khổ tột cùng để hướng tới sự thay đổi và thành công.

Previous article‘Lục tỉnh cầm ca’ – nỗ lực gìn giữ nghệ thuật truyền thống
Next articleBão số 9 quét qua Philippines, hoành hành thế nào trước khi hướng tới Việt Nam?