Ước mơ và khát vọng trong ngành làm đẹp của bà mẹ trẻ

Từng phải dang dở con đường học hành vì hoàn cảnh gia đình nhưng chưa bao giờ Nguyễn Quỳnh Như ngừng mơ ước về tương lai. Đối với Quỳnh Như, cuộc đời mình có thể xây dựng bằng nhiều cách và quan trọng nhất là chọn hướng đi mình yêu thích. Từ suy nghĩ đó, cô đã lên kế hoạch xây dựng cho mình một sự nghiệp thật có ý nghĩa trong ngành làm đẹp. Cô mong muốn mình sẽ để lại cho đời, cho khách hàng những giá trị tốt đẹp và xứng đáng nhất.

Hiện tại, Quỳnh Như đang  sinh sống và hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp tại quận 5 – TP.HCM. Cô cho biết, trước khi tìm hiểu ngành làm đẹp bằng công nghệ mới thì trước kia gia đình cô rất khó khăn. Cô phải nghỉ học, theo học nghề để phụ giúp gia đình. Công việc đầu tiên mà cô làm là làm tóc nữ và cô đã gắn bó với nghề hơn 10 năm. Bước đầu tiên trong cuộc đời này giúp cô tích lũy được nhiều kinh nghiệm phong phú, đồng thời nung nấu thêm quyết tâm và niềm đam mê làm đẹp trong mình.

Sau khi lập gia đình và bé thứ 2 vừa cai sữa xong, Quỳnh Như đã dự định lên kế hoạch theo đuổi đam mê được làm đẹp cho tất cả phụ nữ. Đây là giai đoạn đáng nhớ nhất trong cuộc đời bởi cô phải trăn trở hàng đêm suy nghĩ mình sẽ phải làm gì, chuẩn bị những gì, tương lai ra sao, …? Cô quyết định chọn học Nail chuyên sâu nhưng vẫn học song song thêm nghề phun xăm thẩm mỹ để bổ trợ cho công việc. “Học 2 kỹ năng cùng lúc tuy vất vả nhưng giúp mình bớt lệ thuộc vào một nghề cố định.” – Quỳnh Như cho biết.

Tuy nhiên, với bản tính tò mò, hay tìm tòi những phong cách mới của ngành làm đẹp để phục vụ khách hàng, Quỳnh Như không ngừng tìm kiếm và học hỏi mỗi ngày. Trong một lần vô tình tìm kiếm trên mạng xã hội, cô biết đến công nghệ mới làm hồng. Sau khi tìm hiểu, cô quyết định mình phải trải nghiệm dịch vụ trước để kiểm chứng. Kết quả khiến cho cô rất bất ngờ vì hiệu quả và độ an toàn rất cao. Dù trước đó đã từng dùng qua nhiều dịch vụ nhưng cô vẫn đánh giá cao công nghệ mới  này.

Thời gian đầu khi nhập công nghệ mới này về, cô thấy khá lạ lẫm vì tính chất đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết trong quá trình thao tác. Tuy nhiên, đối với Quỳnh Như thì càng khó càng kích thích sự chinh phục thử thách của cô. Với suy nghĩ “Không bỏ cuộc vì đam mê”, cô đã kiên trì từng bước tiếp thu bằng được công nghệ mới này. Cô đặt hết tâm huyết và nỗ lực vào đam mê của mình. Kết quả đạt được rất mỹ mãn, lượng khách hàng ngày càng tăng và có 5 học viên đã đăng ký theo học việc chỗ cô.

Động lực giúp Quỳnh Như hăng say làm việc và vươn xa trong nghề là muốn được phát triển sự nghiệp và có nguồn doanh thu mơ ước. Cô luôn tìm tòi những phương pháp mới để phát triển nghề làm đẹp nói chung và giúp nhiều phụ nữ có cơ hội được làm đẹp cho bản thân mình, trở nên hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, trong vai trò là một thủ lĩnh và người đào tạo cho một nhóm tuy chưa lớn nhưng cô cũng cảm thấy mình có trách nhiệm phải hỗ trợ họ phát triển trong công việc.

Chia sẻ về quá trình xây dựng sự nghiệp của mình, Quỳnh Như cho biết để có thể mở rộng spa như hiện nay tất cả nhờ vào sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Đồng thời cô may mắn tìm được một nhóm các bạn học viên siêng năng, chịu khó và cùng chí hướng với mình. Trong công việc cũng như đào tạo – giảng dạy, sự cần mẫn, chuyên nghiệp và tận tâm của cô đã trở thành nguồn cảm hứng giúp khách hàng và học viên yêu thích gắn bó.

Từ một người không có gì trong tay gầy dựng nên spa có thu nhập và lượng khách hàng ổn định, chăm lo cho học viên và cuộc sống gia đình. Nguyễn Quỳnh Như đã trở thành hình mẫu lý tưởng về người phụ nữ hiện đại biết vươn lên trong cuộc sống, đem lại hạnh phúc cho bản thân và cho người khác. Trong tương lai, cô sẽ tiếp tục phát triển spa với công nghệ làm hồng, giúp cho nhiều phụ nữ khác được chăm sóc và yêu thương bản thân mình nhiều hơn nữa.

Previous articleCó trong tay hàng nghìn tỷ, không ngờ 4 đại gia này lại thích xài đồ rẻ tiền
Next articleLênh đênh trên sông Nho Quế