Những “sếp” lớn quen mặt ở VTV: Bạn biết những ai?

Ít ai biết những MC quen thuộc với khán giả truyền hình lại chính là những “sếp lớn” của VTV.

1. Đạo diễn nổi tiếng nào vừa được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cách đây vài ngày?
Ngày 25/9 vừa qua, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, trong suốt nhiều năm, đạo diễn – NSƯT Đỗ Thanh Hải là Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam. Ông Hải là nhà sản xuất các dự án phim của VFC và tham gia làm đạo diễn, viết kịch bản và chỉ đạo sản xuất cho nhiều chương trình như Gặp nhau cuối tuần (2000 – 2006), Thư giãn cuối tuần (2010 – 2015), là tổng đạo diễn và chịu trách nhiệm sản xuất chương trình Táo quân – Gặp nhau cuối năm…

2.Từ năm 2011 đến nay, ai là Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam?

Từ năm 2011 đến nay, nhà báo Trần Bình Minh đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

3. MC Lại Văn Sâm là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình nhưng ít ai biết anh từng giữ chức vụ gì ở Đài Truyền hình Việt Nam trước khi về hưu?

Nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu từ ngày 1/7/2017 sau 30 năm cống hiến và gắn bó với VTV3 thuộc Đài truyền hình Việt Nam. Anh được xem là một trong những MC biểu tượng của VTV, đồng thời cũng là một tên tuổi lớn của game show truyền hình.  Anh được khán giả truyền hình biết đến và yêu mến khi dẫn dắt các chương trình giải trí đầu tiên trên kênh VTV3 như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh… cho đến các chương trình sau này như Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Giai điệu tự hào… Lại Văn Sâm từng đảm nhận cương vị Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) trước khi về hưu.

4. Nhà báo, MC nào thay thế Lại Văn Sâm đảm nhận vị trí Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 sau khi anh nghỉ hưu?

Tạ Bích Loan (sinh năm 1968) là một nhà báo, người dẫn chương trình (MC), biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam. Bà là người tham gia biên tập và dẫn các chương trình Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời và Khởi nghiệp đã và đang phát trên sóng VTV3. Ngày 01/07/2017, Tạ Bích Loan chính thức kế nhiệm Lại Văn Sâm, trở thành Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) – Đài Truyền hình Việt Nam.

 

5. Từ năm 2017 đến nay, nhà báo, MC nào đảm nhận vị trí Trưởng Ban Thanh thiếu niên VTV6?

MC, nhà báo Diễm Quỳnh bắt đầu làm việc tại Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 từ năm 1997. Đến năm 2006, chị chuyển sang công tác tại Ban Thanh thiếu niên VTV6 và giữ cương vị phó ban. Từ 18/8/2017, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Thanh thiếu niên VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam.

 

6.MC Phí Linh vốn là một trong những người khá kín tiếng trong đời tư. Tuy nhiên cách đây chưa lâu, MC Phí Linh gây sốt khi thông báo tổ chức kết hôn cùng ông xã Lê Hoàng Linh. Điều khiến khán giả bất ngờ hơn cả khi ông xã của MC Phí Linh cũng đang là “sếp” tại Đài Truyền hình Việt Nam. Bạn có biết ông xã của MC Phí Linh đảm nhận chức vụ gì tại nhà Đài không?

Ông xã tương lai của MC Phí Linh – Lê Hoàng Linh là người kín tiếng nên ngay cả những người bạn thân của cả 2 đều khá ngần ngại tiết lộ thông tin về hai người do tôn trọng cách sống của hai vợ chồng. Lê Hoàng Linh sinh năm 1986, từng học cấp 3 chuyên Toán của trường chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định. Lê Hoàng Linh cũng là cựu sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Chồng của MC Phí Linh hiện tại đang là Phó trưởng phòng tiếng Anh của VTV4.

7.Nhà báo, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng được biết đến là con trai và là đồng nghiệp của Lại Văn Sâm. Ngoài ra, anh còn đảm nhận vị trí gì tại nhà Đài?

Nhà báo, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng được biết đến là con trai và là đồng nghiệp của Lại Văn Sâm. Anh là phó ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 của Đài Truyền hình Việt nam.

8.

MC Long Vũ đã nộp đơn xin thôi giữ vị trí HĐQT VTVCab theo sự phân công nhiệm vụ của Đài Truyền hình Việt Nam từ hồi tháng 2/2020.

 

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-sep-lon-quen-mat-o-vtv-ban-biet-nhung-ai-502020610042412.htm

 

 

 

 

 

 

 

 

Previous articleCampuchia: Bảo vệ cảnh quan di tích Angkor Wat
Next articleVướng ồn ào tình cảm với Ngô Kiến Huy, hot girl sở hữu tài sản 50 tỷ tiết lộ điều bất ngờ