Chàng trai 9X theo đuổi nghề nail: “Đam mê không dành cho riêng ai”

Kelvin Phan chàng trai 9X theo đuổi nghề nail: “Đam mê không dành cho riêng ai”

Nghề nail thường chỉ dành cho phái đẹp bởi nó yêu cầu sự tỉ mỉ cùng bàn tay khéo léo. Tuy nhiên với chàng trai Kelvin Phan đam mê không phân biệt giới tính, tuổi tác.

Khi đàn ông chọn nghề nail

Đối với người Việt định cư tại nước ngoài, nghề cưu mang họ đó chính là nghề làm nail. Trong một gia đình người Việt, nhiều thế hệ học và làm nail là chuyện vô cùng bình thường. Nghề làm đẹp đã trở thành nghề mưu sinh cho hàng trăm, hàng ngàn người tại các nước trên thế giới. Bởi nhu cầu đó, việc đàn ông học nghề nail và theo đuổi nghề nail quá đỗi bình thường.

Kelvin Phan nam tính nhưng lại chọn ngành nail

Kelvin Phan sinh sống và làm việc tại Úc trong một gia đình có truyền thống theo nghề làm đẹp. Từ nhỏ anh đã có cơ hội tiếp xúc với nghề nail và bắt đầu yêu thích nghề này từ lúc nào không hay.

Khi có ý định theo đuổi nghề nail, Kelvin nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình và bạn bè. Anh chia sẻ nail là nghề làm đẹp chân chính làm tôn lên giá trị và vẻ đẹp cho người phụ nữ, do đó, không có lí do gì ngăn cản sự yêu thích của anh với nghề này.

Kelvin (trái) chia sẻ bản thân nhận được ủng hộ lớn khi theo ngành nail

“Mình phải biết mình làm gì, phải biết xác định mình làm nail để kiếm tiền cho gia đình hay kiếm tiền trong lúc chờ đổi nghề khác. Mà khi đã theo nghề rồi thì phải cố gắng, không có kỳ hay tự ái gì khi mình kiếm tiền để tự lo cho cuộc sống của mình và gia đình cả,” – Kelvin Phan chia sẻ.

Những ngày đầu học nail, 9X khá buồn khi không theo kịp được mọi người. Một phần do anh là con trai không khéo tay bằng. Thế nhưng bằng sự cố gắng của mình cùng sự chỉ dạy tỉ mỉ của người hướng dẫn, Kelvin càng tin mình thật sự yêu thích nghề này.

9X gặp nhiều khó khăn khi bước vào nghề

“Khi mình quyết định thử sức với nghề này. Bắt đầu với chiếc móng và cây cọ quá bé. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn mình đã làm chủ được mọi thứ.” – Kelvin Phan giãy bày.

Cái khó khi theo nghề nail là làm sao vượt qua được tư tưởng xưa nay của người Việt luôn coi nghề nail là thấp hèn và đàn ông thì phải làm những việc to lớn. Tuy nhiên Kelvin Phan cho rằng quan điểm trên không đúng, bởi anh biết trên thế giới phái nam theo đuổi nghề làm đẹp, làm nail là không hiếm.

“Thành công đến từ việc cố gắng và không ngừng nỗ lực”

Đến nay, Kelvin Phan đã theo nghề được hơn 10 năm. Đa số người làm nail hiện tại có phong cách vẽ móng na ná nhau. Còn anh sử dụng kỹ năng tư duy bố cục kỹ thuật vẽ của hội họa áp dụng thẳng vào nail nên những mẫu vẽ của 9X có nhiều khác biệt. Mẫu vẽ của anh thường đặt tả chiều sâu và theo lối vẽ tả thực. Do phong cách vẽ khác biệt so với thị trường nail nên sự cạnh tranh cũng không cao.

Bộ nail do Kelvin Phan thực hiện

9X cho biết: “Đến nay, nghề nail mang lại cho mình khá nhiều thứ: những mối quan hệ trên khắp đất nước Úc, quốc tế và nguồn thu nhập ổn định.”

Hiện tại, Kelvin Phan thường xuyên mở các lớp dạy nail nghệ thuật ở Australia. Anh quan niệm, dạy nail là dạy cho người ta một cái nghề mưu sinh. Ngoài việc dạy học viên các kỹ thuật trong nghề, Kelvin còn dạy học viên cách sống với nghề, những kỹ năng không thể thiếu như cách chăm sóc khách hàng, cách dạy các học viên trẻ… Việc dạy nghề giống như trao cho họ cần câu và hướng dẫn cách câu cá cho họ. Khi nào họ tự câu được cá, đó là thành công của một người thầy.

Kelvin quan niệm: “Theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn”

 9X chia sẻ: “Nếu không đam mê, không thích thú với công việc đó mà vẫn cố làm nó thì đó là một sai lầm. Làm bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, điều bạn cần nhất là đam mê để hết mình với chọn lựa của bản thân. Với mình, dám thay đổi là cụm từ mình tâm đắc nhất trong quá trình làm nghề. Cho dù cuộc sống có cho bạn bao nhiêu cơ hội tốt đi nữa, nếu bạn do dự không dám thay đổi thì không bao giờ bạn đặt chân đến được vùng đất có tên thành công.”

Sau tất cả những gì đã trải qua và thành quả đang có được, Kelvin muốn nhắn gửi đến những bạn đang có đam mê, có mục tiêu thì hãy bắt đầu thực hiện ngay từ bây giờ. Một vài câu chữ không thể nói hết chặng anh chàng đã đi nhưng cứ làm đi đừng sợ điều gì. Chúng ta có thể khác nhau về hoàn cảnh, về giới tính nhưng nếu có cùng một cố gắng và nghị lực, chúng ta sẽ một điểm chung là thành công.

Chia sẻ thêm về cuộc sống, 9X cho biết, để có được thành công ngày hôm nay, ngoài gia đình thì anh vô cùng biết ơn người yêu, cũng là người đồng hành của mình.

Kelvin tình tứ bên người yêu

Cũng như những cặp đôi khác, khi quen nhau đôi trẻ có những bất hòa, tuy nhiên họ đều vượt qua và yêu thương, thấu hiểu nhau hơn. Được biết, đôi tình nhân quen nhau được một khoảng thời gian dài và họ dự định về chung nhà trong thời gian tới.

Có những đam mê muốn thành hiện thực phải hi sinh thật lớn. Nhưng có những đam mê chỉ cần quyết tâm là có thể thực hiện được. Chia sẻ về dự định sắp tới, Kelvin cho biết sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi và nỗ lực hơn nữa để trở thành chuyên gia trong ngành nail nói chung và ngành làm đẹp nói riêng.

Như Mai

 

Previous articleNông Thị Inh – Hành trình thay đổi cuộc sống
Next articleBác sĩ Lê Duy Toàn – Chuyên đỡ đẻ tại Hà Nội được nhiều sản phụ lựa chọn