Có nên phá thai để có tương lai tốt đẹp hơn?

Có nên phá thai để có tương lai tốt đẹp hơn? 1
Hoa Sen Trên Lửa có nghe chia sẻ của một số bạn như sau:

Có nên phá thai để có tương lai tốt đẹp hơn? 2?Câu hỏi 1: “Em có bầu 2 tháng rồi. Nhưng bố đứa bé giờ không muốn chịu trách nhiệm, bảo em bỏ cái thai đi. Mẹ em thì bảo đẻ con ra mà không cho nó một mái nhà đầy đủ là tội, là nghiệp xấu. Mang bầu như thế này là xấu mặt gia đình. Em buồn quá. Em không đủ dũng cảm để bỏ em bé, nhưng nếu bỏ thì cuộc sống có vẻ suôn sẻ hơn. Hoa Sen Trên Lửa giúp em với ạ!”

Có nên phá thai để có tương lai tốt đẹp hơn? 3? Câu hỏi 2: “Em muốn phá thai, vì theo lời thầy bói bảo thì đứa con này không hợp với cha mẹ nên sinh nó ra thì cha nó sẽ chết? Em không biết phải làm thế nào?”

Có nên phá thai để có tương lai tốt đẹp hơn? 4?Có nên phá thai để có tương lai tốt đẹp hơn? 5? Hoa Sen trên lửa đáp:

Khi gặp những tình huống như thế này, người mẹ rất khổ tâm, phân vân giữa hai ngã rẽ. Một bên vì tương lại hạnh phúc của bản thân nhưng vô cùng đau đớn khi làm hại con mình.

HSTL xin chia sẻ với các bạn, trong trường hợp này nếu bạn phá thai vì nghĩ sẽ tốt cho em bé, hoặc gia đình thì bạn hoàn toàn sai lầm. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên phá thai.

Có nên phá thai để có tương lai tốt đẹp hơn? 6

Thân người khó được, con bạn phải có hàng triệu nhân lành từ quá khứ mới đầu thai làm người.

Khi bạn phá thai thì bạn sẽ khiến con mình đau khổ. Chưa chắc khi sinh ra nó sẽ cảm thấy khổ sở như những gì bạn tưởng tượng.

Và cũng không có gì đảm bảo rằng sau khi phá thai thì bạn và gia đình sẽ tránh được những khổ đau. Đau khổ mình phải chịu là do những nhân xấu đã gieo trong quá khứ chứ không phải do đứa con này.

Nên nếu nghĩ rằng phá thai sẽ giải quyết đau khổ là bạn đang giải quyết sai chỗ.

Theo bạn, gieo một nhân xấu rồi lại mong chờ quả tốt xảy ra thì có hợp lý không?

Nếu bạn làm hành động xấu là giết hại một sinh mạng vô tội rồi lại hi vọng mình sẽ hạnh phúc hơn, gia đình mình sẽ bình an hơn thì không đúng.

Điều này hoàn toàn trái với nhân quả. Nếu bạn gieo một nhân xấu là giết hại con mình thì chắc chắn bạn sẽ nhận một quả xấu hơn chứ không thể tốt hơn được.

Có nên phá thai để có tương lai tốt đẹp hơn? 7

Để hạnh phúc hơn thì bây giờ bạn cần làm việc tốt chứ không phải làm việc xấu.

Những việc đúng đắn có thể làm là đi phóng sinh, giúp đỡ người khác và tu hành, thay đổi những suy nghĩ sai lầm của mình để bạn, con và những người thân có thể thoát khỏi mọi đau khổ, được hạnh phúc hoàn toàn.

Gần đây HSTL cũng nhận được những câu chuyện chia sẻ của nhiều bạn.

Câu chuyện thứ nhất: chị A mang thai ở tháng thứ 3 thì trong một lần kiểm tra dị tật thai nhi, bác sỹ nói tỷ lệ của chị ở mức cao, đứa bé sinh ra 90% sẽ bị bệnh down chậm phát triển trí tuệ. Chị rất lo lắng nhưng niềm tin rằng mọi thứ âu cũng là nhân quả, có bỏ con bị down lần này thì lần khác cũng vẫn có thể mang bầu con bị down nên chị quyết tâm không phá thai sau nhiều ngày đắn đo, suy nghĩ. Tới ngày sinh, chị sinh em bé hoàn toàn bình thường, khoẻ mạnh. Tới nay, con chị đã gần 3 tuổi và cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn và không có dấu hiệu gì của bệnh down.

Câu chuyện số hai: bạn T có một nỗi khổ không chia sẻ được cùng ai là lấy chồng mấy năm rồi mà vẫn không có thai nên cả nhà rất lo lắng. T cũng chủ quan không đi khám bác sỹ vì thấy hai vợ chồng vẫn khoẻ mạnh, không bệnh tật gì. Nhưng tới khi bị nhiều người thúc giục, T mới quyết định đi khám thì bác sỹ kết luận rằng: T có vết sẹo ở tử cung và cô sẽ không thể có con được nữa. T bàng hoàng và khóc lóc đau khổ nhiều ngày không dám kể ai nghe. Cô trách số phận nghiệt ngã với mình như vậy.

Có nên phá thai để có tương lai tốt đẹp hơn? 8

Thế mà trong một hôm khóc lóc, cô mới chợt nhớ ra rằng: năm cô học đại học năm thứ 2, cô lỡ có bầu với bạn trai, là chồng của cô bây giờ, nhưng vì cả hai còn đang đi học và chưa ra trường nên cả hai giấu kín gia đình chuyện T có bầu và quyết định sẽ đi phá thai để giải quyết mọi chuyện. Nhân quả của việc phá thai lần đó đã khiến T phải gánh hậu quả bây giờ là việc mất đi niềm hạnh phúc được trở thành người mẹ. Cô ngất lịm đi khi hiểu hậu quả của hành động cô đã gây ra.

Ai cũng mong cầu hạnh phúc cho mình và con mình, nhưng trong những lúc rối ren thì rất khó đưa ra quyết định sáng suốt mang đến hạnh phúc thực sự. Khi hiểu rõ về nhân quả, bạn có thể dũng cảm vượt qua những nỗi sợ đang bị phóng đại lên của mình và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Không có quả nào không có nhân, những nhân xấu trong quá khứ đang nở ra. Bởi vậy hãy tránh gieo nhân xấu và làm nhiều việc thiện lành hơn bạn nhé!

 

 

Previous articleTừ ngày yêu CEO Matt Liu, Hương Giang hễ ra đường là dát hàng hiệu tiền tỷ
Next articleTiền bạc – Phép thử lòng người