Lê Thị Tâm – Dù số phận mang đến điều gì, hãy hành động và đừng sợ hãi

Người ta thường đổi tại số phận khi gặp phải những điều không mong muốn nhưng với Lê Thị Tâm lại khác, cô quan niệm rằng: “Nếu số phận chia cho ta những quân bài xấu, hãy để sự khôn ngoan biến ta thành người chơi giỏi”. Tâm không chọn cách lảng tránh hay đổ tại mà mạnh mẽ đối diện với những biến động của cuộc sống.

Khi số phận chia cho ta những quân bài xấu

Lê Thị Tâm sinh năm 1980, sinh ra và lớn lên tại Hoài Nhơn, Bình Định. Tâm sinh ra trong một gia đình nghèo khó, ba mất sớm, mẹ tần tảo một mình nuôi hai con ăn học, cuộc sống đôi khi đủ ăn từng bữa đã thấy mừng.

Con đường đi học gần 10 cây số, đến một chiếc xe đạp chị em Tâm cũng không có để đi. Nhìn bạn bè ai cũng có xe đạp đi còn hai chị em Tâm vẫn hằng ngày xin đi nhờ mà các bạn cũng không cho. Vì sự ích kỷ trẻ con, nhiều lần Tâm bị các bạn xa lánh vì không có cha, cô tủi thân lắm nhưng cũng chỉ biết chấp nhận hoàn cảnh hiện tại.

Gia cảnh mất mát, khó khăn, Tâm luôn ao ước có được một chiếc xe đạp để hai chị em cùng đi học nhưng nhìn vào hoàn cảnh gia đình, mẹ hàng ngày tần tảo cũng chỉ đủ nuôi hai chị em ăn học. Mẹ Tâm là nông dân, làm nghề tay chân rất vất vả, nhiều lúc đau ốm nhưng vẫn cố gắng dầm mưa dãi nắng, cố gắng ra đồng làm lụng vì hai con. Nhìn vào sự tần tảo, nỗ lực của mẹ, Tâm coi đó là tấm gương lớn để bản thân cố gắng từng ngày, vượt qua nghịch cảnh để nhìn thấy tương lai tươi sáng hơn.

Sự khôn ngoan biến ta thành người chơi bài giỏi

Gánh nặng nuôi hai con ăn học của mẹ khiến Tâm không đành lòng, cô quyết định bỏ học, xa mẹ bước ra đời đi làm thuê. Trong nhà, cô luôn thể hiện sự mạnh mẽ, lạc quan để cùng mẹ và chị cố gắng nhưng đâu ai hiểu ẩn sâu bên trong là nỗi lòng nặng trĩu, cô luôn phải bươn chải để lo cho cuộc sống.

Cuộc đời Tâm trải qua nhiều thăng trầm cay đắng, tưởng chừng như tất cả mọi thứ đều quay lưng lại với cô. Đã rất nhiều lần nản lòng nhưng Tâm chưa bao giờ đưa ra quyết định bỏ cuộc, cô nói: “Tôi luôn nghĩ về mẹ rồi lại tự an ủi bản thân, mình cần phải làm nhiều hơn nữa, phải làm mới biết mình đến đâu. Cuộc sống đã chia cho mình những quân bài xấu thì hãy sử dụng sự khôn ngoan biến ta thành người chơi giỏi, đừng chỉ mới nhìn thấy ván bài xấu mà vội bỏ cuộc chơi”.

Dù khó khăn, vất vả, Tâm luôn nghĩ về mẹ, cô đặt mục tiêu phải thành công trước khi mẹ về già, bởi tuổi già của mẹ không thể chờ đợi cho đến khi cô thành công mới tới. Năm 14 tuổi, Tâm như trang giấy trắng, vứt bỏ tự ái, tủi nhục, gác lại sự học để đi làm thuê cho một gia đình khá giả. Sau đó, cô được chuyển vào Sài Gòn làm giúp việc nhà, may mắn hơn, cô được chị bạn giới thiệu làm công nhân. Công việc vào ban ngày để có tiền trang trải cho việc ăn học, còn buổi tối rảnh Tâm tìm tòi, học hỏi thêm về nghề làm đẹp.

Hãy hành động, đừng sợ hãi

Năm 25 tuổi, Tâm bước chân vào nghề làm đẹp. Trong cô luôn trực sẵn ý chí, quyết tâm, làm việc gì cũng phải cố gắng hết mình, bước đầu là học tập kỹ năng, sau là nâng cao tay nghề trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Không vội vàng, Tâm kiên trì, cố gắng, bước từng bước chậm rãi trên con đường sự nghiệp. Với cô, muốn thành công cần phải có những bước đi thật chắc chắn, sớm thành công thì cũng sớm thất bại. Mỗi năm Tâm nâng cấp học từng môn, công nghệ làm đẹp mới, công nghệ điêu khắc sợi lông mày tự nhiên ở Hàn Quốc, Tâm đều tìm hiểu và tìm cách để được qua Hàn Quốc học tập. Năm 2018 cô được mời làm ban giám khảo cuộc thi tạo mẫu sắc đẹp và 2019 cô ghi dấu cho mình khi đoạt giải Bàn tay vàng 2019.

Tâm không bao giờ ngại khó, ngại khổ, cô không ngừng trau dồi kỹ thuật mới trong công việc mà kiên trì trong mọi việc. Bằng nỗ lực vượt bậc, sự nghiệp của Tâm đang ngày càng khởi sắc, hứa hẹn một tương lai thành công hơn nữa. Tâm tin rằng mình sẽ sớm hoàn thiện được ước mơ chăm sóc và làm những điều tốt đẹp nhất cho người mẹ của mình.

Chi tiết liên hệ: Thế giới tóc

Previous articleĐem phở Việt vươn tầm thế giới
Next articleKỳ bí lễ hội người sống gặp gỡ người chết ở Tây Nguyên