Chuyên gia Vũ Hưng chia sẻ về khó khăn và thuận lợi của ngành phun xăm thẩm mỹ

Những ngày cuối tháng 9, Hà Nội đang mở cửa trở lại sau thời giãn cách để chống dịch, cũng là lúc chuyên gia phun xăm Nguyễn Vũ Hưng trở lại với công việc làm đẹp cho khách hàng và đào tạo nghề tại HQ Academy.

Nhân dịp này, chúng tôi đã có dịp trò chuyện với chuyên gia Nguyễn Vũ Hưng về khó khăn và thuận lợi của ngành phun xăm thẩm mỹ, cũng như chia sẻ một số vấn đề trong thời gian giãn cách chống dịch vừa qua.

Thuận lợi của ngành phun xăm thẩm mỹ là thời gian học nghề tương đối ngắn, đối tượng khách hàng cũng khá dồi dào, nhưng khó khăn là để làm nghề đẹp và phát triển theo hướng đào tạo thì cũng phải mất một thời gian khá lâu.

Làm đẹp luôn là nhu cầu thiết yếu và chính đáng của mỗi người, nhất là phụ nữ. Thậm chí hiện nay, việc nam giới làm đẹp cũng ngày càng phổ biến. Với những thành tựu phát triển của thời đại, ngành làm đẹp những năm gần đây phát triển rầm rộ mảng phun xăm thẩm mỹ. Từ thành phố lớn cho đến thị trấn nhỏ trên khắp cả nước, các cơ sở phun xăm thẩm mỹ mọc lên. Theo đó, những chuyên gia phun xăm thẩm mỹ cũng tăng lên nhanh chóng cả về số lượng lẫn chất lượng.

Trong giới phun xăm thẩm mỹ tại Hà Nội, HQ Academy do vợ chồng chuyên gia Nguyễn Vũ Hưng thành lập và điều hành cũng góp phần vào hành trình thúc đẩy ngành phun xăm phát triển sôi động như hiện nay.

Có một điểm đặc biệt ở chuyên gia phun xăm thẩm mỹ Nguyễn Vũ Hưng, đó là anh không theo đuổi ngành này ngay từ ban đầu. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành xây dựng và làm việc một thời gian nên anh mới bất ngờ rẽ lối sang con đường này. Cũng có lẽ vì được đào tạo bài bản và có nền tảng tốt nên anh lĩnh hội ngành mới trong thời gian ngắn. Và sau đó nhanh chóng phát triển nghề nghiệp, xuất sắc đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật của Công ty ADA và cùng vợ điều hành HQ Academy.

Hiện nay, anh vẫn ngày đêm làm việc và chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng tại HQ Academy. Anh chuyên về đào tạo kỹ thuật phun môi nâng tone Seeding Lips, phun môi máy Pen bong đậm, kỹ thuật Sexy brows, phác hoạ lông mày kỹ thuật 4.0, công nghệ điêu khắc sợi không bong H – Seedingbrows, công nghệ phun mày không bong Seedingbrows, công nghệ phun môi châu Âu, công nghệ mày siêu thực Hair stroke.

Theo Vũ Hưng cho biết, ngành phun xăm hiện nay rất phát triển, thu hút nhiều bạn trẻ vì thời gian học tương đối ngắn, lại có thể có thu nhập ngay trong quá trình học. Trong tương lai, ngành này cũng có thể phát triển lớn mạnh hơn vì có nhiều tiềm năng, quan trọng là thu nhập rất hấp dẫn nên các bạn trẻ rất yêu thích ngành này.

Cũng có lẽ vì thế nên nhiều bạn trẻ theo nghề phun xăm thẩm mỹ. Ngành này trở thành một trào lưu, người người học phun xăm thẩm mỹ, nhà nhà làm phun xăm thẩm mỹ. Thế nhưng, đây là một ngành đặc thù, học có thể nhanh nhưng để trở thành chuyên gia làm đẹp thật sự cho khách hàng đòi hỏi phải qua một thời gian rèn luyện và gu thẩm mỹ của người làm nghề.

Tuy nhiên, do nhiều điểm thuận lợi của ngành nên hiện nay nhiều bạn trẻ theo đuổi làm nghề một cách hời hợt, dẫn đến tình trạng làm đẹp cho khách nhưng không đẹp, nhiều ca không muốn nói là thảm họa. Nên mình mong những ai theo đuổi nghề này hãy đặt cái tâm, tầm lên đầu tiên để cùng nhau xây dựng, phát triển cộng đồng ngành phun xăm thẩm mỹ ngày một giỏi nghề.

Từ đó, Vũ Hưng cũng chia sẻ, do biết được ưu – khuyết điểm cũng như hiện trạng của ngành phun xăm thẩm mỹ, nên anh luôn cầu toàn trong mọi công việc, kể cả làm đẹp cho khách hàng lẫn đào tạo học viên.

Quay trở lại với thời gian Hà Nội giãn cách chống dịch. Vũ Hưng cũng như tất cả người dân Thủ đô, ai ai cũng ở nhà để ưu tiên việc chống dịch. Chia sẻ về thời gian mọi công việc và hoạt động phải tạm dừng trong thời kỳ Hà Nội giãn cách chống dịch, Vũ Hưng cũng có nhiều trăn trở. Anh chia sẻ: “Gần hai năm nay, dịch Covid-19 bùng nổi rồi lan rộng khắp toàn cầu. Việt Nam mình cũng đang trải những ngày tháng khó khăn nhất của đại dịch. Trong thời gian này, mình thấy sức khỏe và gia đình là những thứ quan trọng nhất. Mình có nhiều thời gian dành cho vợ con hơn. Mình thấy rõ ràng sự hạnh phúc trên khuôn mặt của con mình khi thường xuyên trò chuyện và chơi với chúng. Một điều nữa là mình nhận ra phải luôn thay đổi, cập nhật để thích nghi được với mọi hoàn cảnh.”

Vũ Hưng cũng cho biết sau khi trở lại với công việc, anh cho biết sẽ tiếp tục mở thêm cơ sở thứ 2 của HQ Academy. Để thực hiện được dự định này, anh đã lên kế hoạch và chuẩn bị khá lâu, bao gồm cả việc đào tạo trợ giảng, nhân viên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về, xin vui lòng liên hệ HQ Academy

Địa chỉ: 74 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 8:00 – 20:00.

Hotline: 0963269888 – 0962408313

Fanpage:https://www.facebook.com/HQbeautyacademy/?ref=pages_you_manage

 

Previous articleGiải mã sức hút bộ sản phẩm Phoenix cho làn da anti- nám sang sịn mịn
Next articleNgất ngay trước vẻ đẹp “ đốn tim” của nữ doanh nhân trẻ Phạm Hà