Sống tối giản không có nghĩa là chi tiêu dè dặt, đơn giản hóa để bạn vừa tận hưởng cuộc sống vừa chi tiêu đúng trọng tâm

Lối sống tối giản cho phép chúng ta đơn giản hóa cuộc sống và tự tách mình khỏi sự ràng buộc cố hữu với những đồ đạc không cần thiết. Khi ít nhu cầu sở hữu vật chất, bạn càng có thể sống thoải mái hơn, quyết định chi tiêu minh mẫn, đúng trọng tâm hơn.

Sống tối giản không có nghĩa là chi tiêu dè dặt, đơn giản hóa để bạn vừa tận hưởng cuộc sống vừa chi tiêu đúng trọng tâm

Chủ nghĩa tối giản là một lối sống tập trung vào việc giảm bớt tình trạng lộn xộn, bừa bãi trong cuộc sống của bạn cả về các đồ đạc vật chất và những thứ gây xao nhãng khác.

Những người chọn theo lối sống này sẽ tìm cách loại bỏ những phiền nhiễu ra khỏi cuộc sống của họ để giúp họ mở ra nhiều cơ hội hơn bằng nhiều cách và ở những lĩnh vực khác nhau.

Theo đuổi chủ nghĩa tối giản không có nghĩa là bạn ngừng chi tiêu, mà là bạn dùng tiền vào những thứ khác và trọng tâm của bạn có thể thay đổi từ kiếm tiền sang tận hưởng cuộc sống.

Dưới đây là 10 lối sống tối giản có thể giúp ích cho tài chính của bạn.

1. Ưu tiên chi tiêu của mình

Chủ nghĩa tối giản khuyến khích bạn nắm vững những thứ quan trọng nhất của mình. Điều này tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến cách bạn tiêu tiền.

Nếu không tập trung vào việc mua một số mặt hàng nhất định mà tập trung hơn vào những trải nghiệm cụ thể, cách bạn tiêu tiền sẽ thay đổi.

Nhận ra điều gì là quan trọng nhất đối với mình sẽ giúp bạn ưu tiên chi tiêu và điều này có thể dẫn đến cách bạn xử lý tiền của mình một cách hài hoà.

2. Giới hạn nhu cầu về mọi thứ

Sống tối giản không có nghĩa là chi tiêu dè dặt, đơn giản hóa để bạn vừa tận hưởng cuộc sống vừa chi tiêu đúng trọng tâm - Ảnh 1.

Khi bạn tập trung vào chủ nghĩa tối giản, bạn nên giới hạn những gì bạn sở hữu.

Vì khi bạn sở hữu ít hơn hoặc chi tiêu ít hơn cho việc mua sắm các mặt hàng có thể giúp ích cho bạn nếu bạn cần cắt giảm chi tiêu để tăng tiết kiệm hoặc thoát khỏi nợ nần.

Thông thường, vì bạn không chi tiêu nhiều nên bạn có thể dồn nhiều tiền hơn cho các mục tiêu tài chính khác.

Điều này có thể giúp bạn tập trung vào trải nghiệm hơn là dàn trải qua mọi thứ. Điều này cũng có thể mang ý nghĩa là nghỉ hưu sớm hoặc những kỳ nghỉ chất lượng hơn.

Khi bạn đang thực hành chủ nghĩa tối giản, bạn cần ít chỗ hơn để lưu trữ mọi thứ mà bạn đã gom góp trong nhiều năm.

Khi bạn mua hoặc thuê mặt bằng nhỏ hơn, bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê mà vẫn có thể có một ngôi nhà đẹp với đường nét sạch sẽ và không gian mà bạn yêu thích.

Khi bạn bắt đầu dọn dẹp một số đồ đạc của mình, có thể bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chuyển đến một nơi nhỏ hơn.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền thuê nhà hoặc thế chấp, mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện nước và giải phóng nhiều tiền hơn để chi tiêu cho những thứ quan trọng nhất đối với bạn

3. Tập trung khi nói đến các mục tiêu tài chính và ngân sách

Chủ nghĩa tối giản là thực hành chánh niệm trong cuộc sống. Điều này có thể có lợi cho bạn khi bạn bắt đầu lập ngân sách và thiết lập các mục tiêu tài chính của mình. Lập ngân sách là một kế hoạch chi tiêu dựa trên các ưu tiên hiện tại của bạn.

Khi bạn khám phá ra điều gì là quan trọng nhất đối với mình, bạn sẽ dễ dàng quyết định thời điểm và cách thức tiêu tiền .

Nó cũng có thể giúp bạn thấy những vấn đề mà bạn cần thay đổi cách xử lý tiền của mình như số tiền bạn phải trả lãi mỗi tháng cho các khoản vay khác nhau

4. Tập trung vào việc thoát khỏi nợ nần và sống không nợ nần

Một cách để đơn giản hóa tài chính của bạn là tập trung vào việc thoát khỏi nợ nần. Nhiều người bắt đầu bằng cách trả bớt nợ tiêu dùng và sau đó chỉ chọn có thẻ tín dụng để xử lý các trường hợp khẩn cấp.

Thoát khỏi nợ nần mở ra nhiều cánh cửa và cho phép bạn tự do rời bỏ một công việc mà bạn không yêu thích hoặc nghỉ việc một năm để đi du lịch.

Nếu bạn không phải trả thêm tiền hàng tháng, việc khám phá và làm những việc quan trọng nhất đối với bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

5. Coi việc nhượng lại đồ đạc như là bạn đang tự giải phóng chúng

Nếu bạn mới bắt đầu theo đuổi chủ nghĩa tối giản, bạn có thể bán những món đồ mà bạn không còn muốn hoặc không cần nữa.

Bạn có thể sử dụng số tiền này để giúp bạn bắt đầu giải quyết những ngổn ngang tài chính trong cuộc sống, chẳng hạn như khoản nợ của bạn.

Số tiền này cũng có thể được dùng để khởi động quỹ khẩn cấp hoặc tài trợ cho một chuyến đi mà bạn luôn muốn thực hiện.

Khi bạn thoát khỏi những bộn bề trong cuộc sống, bạn cũng có thể sử dụng tiền để giải quyết những sai lầm tài chính của mình.

Tổ chức bán hàng đã qua sử dụng là một cách dễ dàng để bán được nhiều mặt hàng nhanh chóng

6. Tìm cách đơn giản hóa tài chính của mình

Có một số điều bạn có thể làm để xử lý tài chính của mình dễ dàng hơn. Bạn có thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình trong một ngày.

Bạn có thể chuyển sang tiền mặt để mua hàng ngày, giúp theo dõi chi tiêu dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể muốn tìm một ứng dụng đơn giản hóa quy trình lập ngân sách.

Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng dành cho thiết bị di động phù hợp với mình, bạn có thể nhập các giao dịch mua khi đang di chuyển và hiện tại bạn đang ở đâu với mục tiêu và giới hạn của mình.

7. Dễ dàng với việc cho đi hơn

Khi bạn biết điều gì là quan trọng nhất và kiểm soát tài chính của mình, điều đó có thể khiến việc cho đi dễ dàng hơn.

Khi bạn đang thực hành chủ nghĩa tối giản, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những gì bạn có thể cho và bạn có thể cho bao nhiêu. Nó giúp bạn thay đổi các ưu tiên dễ dàng hơn khi cần thiết.

 

Previous articleGu ăn mặc sành điệu của Sơn Tùng M-TP và dàn sao nam
Next article9 Mẹo giảm cân không cần nhịn ăn