Ứng dụng công nghệ Transfersome và Peptide trong làm đẹp

Theo chuyên đề nghiên cứu của Dược sĩ/ Y sĩ Bùi Xuân Mai : Thực tế đã chứng mình, chị em dùng rất nhiều mỹ phẩm mà da không đẹp lên, thậm chí rất nhiều sản phẩm đắt tiền. Vậy nguyên nhân nằm ở đâu? Có rất nhiều nguyên nhân nhưng một trong những nguyên nhân đó là do thành phần mỹ phẩm không giúp da hấp thụ được.

Ngày nay nhiều nghiên cứu và công nghệ mới ra đời giúp cho da hấp thu chất dinh dưỡng từ mỹ phẩm tốt hơn. Đó là liposome và transfersome nhưng công nghệ transfersome vượt trội hơn hẳn.

Dược sĩ/ Y sĩ Bùi Xuân Mai cho biết: Liposome thông thường không thể thấm sâu vào da mà chỉ tồn tại ở lớp dưới da. Nên nhiều nhà nghiên cứu đã phát triển một cấu trúc liposome đàn hồi có khả năng xâm nhập sâu vào hệ tuần hoàn (transfersome). Hiệu quả thâm nhập phụ thuộc vào chất mang, thời gian, khối lượng chất thoa, tình trạng da.

Kích thước lỗ chân lông vào khoảng 20-40 nm, giới hạn các phần tử có thể xâm nhập vào các lớp sâu của mô da. Các hệ thống liposome được phát triển với tính linh động cao hơn hẳn dạng liposome thông thường được gọi là các transfersome.

Dược sĩ/ Y sĩ Bùi Xuân Mai cũng cho biết, sự khác biệt chủ yếu của transfersome và liposome ở các đặc điểm sau:

  • Transfersome có khả năng xuyên qua lỗ chân lông có kích thước nhỏ hơn 1 đến 1/10. Transfersome có kích thước đến 200-300 nm vẫn có thể xuyên qua da lành khá dễ dàng. Transfersome có chứa thành phần phosphatiylcholine (PC) và các chất diện hoạt như natri choleat, span 80, Tween 80, oleic acid và glycyrrhizinate dinatri. Đối với các hệ vận chuyển DNA, các phân tử điện tạo điện thế được bổ sung thay thế cho PC. Nhiều nghiên cứu chứng tỏ hiệu quả tối ưu của transfersome so với liposome và dạng thuốc mỡ, tăng cường khả năng hấp thu qua da của các phân tử có kích thước lớn và nhỏ. Transfersome có tác dụng kéo dài thời gian tác dụng và gia tăng sinh khả dụng của thành phần hoạt tính. Nghiên cứu cho thấy dexamethason dạng transfersome ngăn ngừa tình trạng phù nề ở chân đến 82.32% trong khi tỷ lệ này đối với liposome và thuốc mỡ lần lượt là 38,32% và 25,35%.

  • Khi ứng dụng công nghệ transfersome da sẽ hấp thu tốt nhất, đặc biệt là peptide vì peptide là thành phần rất khó để hấp thu qua da, nhưng nếu hấp thu được thì nó lại mang công dụng tuyệt vời cho làn da.
  • Sản phẩm 12peptide hội tụ đủ yếu tố này : bao gồm các peptide tốt nhất cho da giúp tái tạo da, làm lành những tế bào tổn thương, làm đầy sẹo khi kết hợp tách đáy sẹo hoặc lăn kim với 11 peptide vận chuyển và peptide tín hiệu cho da. 1 peptide dành cho mắt. Cùng với công nghệ transfersome hiện đại nhất giúp tăng thẩm thấu đủ 12 peptide qua da. Sản phẩm này được sản xuất tại Hàn, với lọ đựng chuyên dụng của Italia sản xuất cùng công thức sáng chế được cấp bằng nghiên cứu tại Đức, được bán tại Việt Nam với giá khoáng 2500k.

Để biết them thông tin chi tiết về việc ứng dụng công nhệ transfersome và peptide trong làm đẹp.

Bạn đọc tham khảo và mua sản phẩm này tại đây: https://maibui.net/products/peptide

Facebook: https://www.facebook.com/xuanmai2901

Previous articleNội tiết tố nữ – Níu giữ thanh xuân, giữ hạnh phúc
Next articleVì sao CEO Helen Lan lại quyết định đưa Kenli trở thành đại diện Phân phối độc quyền của thương hiệu Chateau d’Ax tại Việt Nam?